Độc đáo với ngôi nhà trồng cây, làm hồ nước ở hiên, phong cách phố cổ hội an .

Hits: 369

Nhờ có hồ nước nông dưới hiên, ngôi nhà không những mát mẻ hơn lại tạo được sự độc đáo cho khách khi đến chơi. Ngôi nhà mang phong cách nhà phố cổ Hội An

hội an
Đây là ngôi nhà rộng 300m2 mang tên “Tường vàng”, được các kiến trúc sư đề xuất làm theo phong cách nhà phố cổ Hội An (Quảng Nam) để lưu giữ nét văn hóa bản địa độc đáo.
hội an
Theo đó, ngôi nhà và tường bao đều được sơn màu vàng. Trước nhà là khoảng sân vườn rộng lớn trồng nhiều loại cây như cau cảnh, chuối cảnh, dương xỉ, hoa giấy,…
hội an
Trong sân còn có khu vực phục vụ cho các bữa tiệc BBQ ngoài trời vào cuối tuần.
hội an
Từ sân vào nhà sẽ bắt gặp khoảng hiên lớn, tại đây có một hồ nước nhỏ ở phía bên phải, nó vừa khiến ngôi nhà mát mẻ lại tạo sự độc đáo cho khách khi bắt đầu bước chân vào nhà.
hội an
Phía bên trái của mái hiên là cầu thang dẫn lên tầng 2.

Gửi anh em dịch vụ 1% chạy giúp chủ
[ Sơn Trà – Đà nẵng ]Chính chủ bán biệt thư biển đường Dương Đình Nghệ.
Diện tích…

Người đăng: Mua, bán và cho thuê Nhà và Đất TP Đà Nẵng vào Thứ Hai, 19 tháng 9, 2022

Mái hiên và mái nhà sử dụng cùng 1 loại ngói nên nhìn từ xa, tổng thể ngôi nhà giống như có 1 chiếc mái khổng lồ và bị khuyết một phần ở giữa.
Điểm đặc biệt của ngôi nhà là phần tường nối liền với mái nhà và mái hiên. Do đó khoảng trống giữa mái nhà và mái hiên có vai trò như một ô thoáng giúp tầng 2 luôn ngập ánh sáng và lưu thông được không khí tự nhiên.
Nhờ lớp cửa bằng kính trong suốt nên tầm nhìn và ánh sáng giữa bên ngoài và bên trong nhà không bị giới hạn.
Trung tâm của tầng 1 là không gian phòng khách rộng lớn, ở đây bày bàn tiếp khách và kế đó là bàn ăn. Phía trái phòng khách là bếp.
Phía phải phòng khách là phòng vệ sinh và không gian phòng ngủ
Cửa sổ phòng ngủ là cửa kính lớn để lấy ánh sáng. Bệ cửa sổ được thiết kế thuận tiện cho trẻ em trong nhà leo trèo, vui chơi trong khi người lớn có thể đọc sách, uống trà.
Đồ nội thất trong nhà ưu tiên sử dụng các vật liệu như gỗ, mây, tre đan thân thiện với môi trường.
Đặc biệt, để tạo điểm nhấn trong kiến trúc mang hơi hướng nhà phố cổ Hội An, kiến trúc sư thiết kế cửa sổ, ô thoáng, tủ đựng sách ở các phòng chức năng đều có hình tròn độc đáo.
Tại tầng 2, là không gian của 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh được nối với nhau bằng cầu thang. Mặt tiền tầng 2 là ban công ngay khoảng trống giữa mái và mái hiên.
Phòng ngủ ở tầng 2 sử dụng cửa kính trượt thay tường nên không gian trong phòng luôn tràn ngập ánh sáng. Đồng thời nhờ có mái hiên tầng 1, gia chủ vẫn giữ được sự riêng tư của phòng ngủ.
Các phòng ngủ, phòng bếp và phòng vệ sinh ở cả hai tầng được bố trí hai bên phòng khách để chừa khoảng không gian rộng cho gia đình sinh hoạt gia đình và lấy chỗ cho trẻ em vui chơi.
Khung cảnh bình yên của ngôi nhà giữa phố.
Bản thiết kế của ngôi nhà.

Nguồn: Tiền Phong

Bài viết liên quan: Chọn màu sơn nào theo phong thủy để gia đình luôn Hạnh Phúc ?

Nhà phân phối sơn JYMEC tại Đà nẵng. Bạn có thể xem thêm thông tin của chúng tôi tại fanpage: https://www.facebook.com/Loc-Tung-Khang-107590824844550

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *