Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Hits: 5

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trở lại hoành tráng hè này quy tụ nghệ sĩ của 25 quốc gia trình diễn

Lễ hội Pháo hoa quốc tế (DIFF) 2023 quy tụ nghệ sĩ của 25 quốc gia trình diễn trên sân khấu hiện đại, với nhạc nước và thiết kế lấy cảm hứng từ pháo hoa.

Nghệ sĩ từ 25 quốc gia sẽ tham gia khai mạc lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Ban tổ chức
DIFF 2023 là sự kiện tâm điểm của chương trình Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng – Enjoy Danang 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 2.6 – 8.7.2023 tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, với sự tham gia của 8 đội pháo đại diện cho Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và đội đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng.

Đêm khai mạc DIFF 2023 sẽ diễn ra tối 2.6 với tên gọi “Hòa bình cho nhân loại” cùng phần thi đấu mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan. Năm nay, sân khấu DIFF sẽ mang phong cách hiện đại, khoáng đạt, với nhạc nước và các thiết kế mô tả những vệt pháo hoa sáng rực trên trời. Đặc biệt, trên sân khấu sẽ có những màn trình diễn đến từ các nghệ sĩ của 25 quốc gia.

Hệ thống kỹ thuật cao cũng sẽ được trang bị kỳ công, để mang đến nhiều bất ngờ về phần hình ảnh lẫn âm thanh cho khán giả. Thiết kế sân khấu hiện đại cùng những màn pháo hoa rực rỡ giữa các đội pháo dày dặn kinh nghiệm trên thế giới, DIFF 2023 hứa hẹn sẽ tạo nên những đêm pháo hoa đầy cảm xúc bên sông Hàn, tạo nên sức cuốn hút đặc biệt cho “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á”.

Lần tổ chức gần nhất, DIFF 2019 đã tạo nên một cơn sốt du lịch Đà Nẵng cả trong và ngoài nước, thu hút gần 1 triệu lượt khách trong hơn một tháng diễn ra lễ hội. Tại DIFF 2023, Tập đoàn Sun Group tiếp tục là doanh nghiệp đồng hành cùng UBND TP Đà Nẵng trong công tác tổ chức lễ hội cũng như chuỗi sự kiện bên lề.

“Ngoài những màn pháo hoa mãn nhãn trên sân khấu thiết kế độc đáo, DIFF năm nay cũng sẽ cống hiến cho du khách, khán giả những đêm trình diễn nghệ thuật đặc biệt hấp dẫn, với sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Đồng hành cùng DIFF 2023, các điểm đến của Sun Group tại Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức hàng loạt lễ hội, sự kiện đôi động suốt mùa hè tới cuối năm, đem tới du khách những hành trình du ngoạn thú vị tại thành phố sông Hàn”, ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch Sun Group Vùng Miền Trung chia sẻ.

Năm nay là lần thứ 11 DIFF được tổ chức tại Đà Nẵng. Trong suốt hành trình đó, Lễ hội Pháo quốc tế DIFF đã trở thành sự kiện điểm nhấn, đưa thành phố sông Hàn thành tâm điểm lễ hội mỗi mùa hè.

Đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa tạo nên thương hiệu riêng cho thành phố Đà Nẵng, đồng thời góp phần giúp thành phố hai lần được World Travel Awards vinh danh “Điểm đến sự kiện – lễ hội hàng đầu châu Á”. Với pháo hoa rực rỡ và nhiều sự kiện sôi động khắp các điểm đến suốt thời gian diễn ra DIFF, Đà Nẵng sẽ là điểm hội tụ kết nối toàn cầu, thổi bùng lên sức sống và tinh thần đoàn kết của 5 châu lục để vượt qua những khó khăn, thử thách sau đại dịch..,..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *