Ngôi nhà rợp bóng cây, xanh mát dành cho người yêu thích thiên nhiên

Hits: 55

Không chỉ chú trọng đầu tư thiết kế nội thất, một gia đình tại Costa Rica đã quyết định dành ⅓ quỹ đất để xây dựng những khu vực sinh hoạt chung, nghỉ ngơi ngoài trời.

Ngôi nhà rợp bóng cây, xanh mát dành cho người yêu thích thiên nhiên
Casa Besos ở Costa Rica sau khi được xây dựng hoàn thành vào đầu năm 2020

Trong quá trình cải tạo khu vực xây dựng, các KTS đã quyết định giữ lại hầu hết các vị trí có cây xanh và bố trí không gian sinh hoạt của gia đình xung quanh các khu vực này tạo ra không gian nhà rợp bóng cây. Ngoài hai loại thực vật bản địa là Guanacaste (một cây có tán lá rộng) và cọ nhiệt đới, gia chủ còn chủ động trồng thêm một số loại cây mới, vừa để tạo cảnh quan, vừa giúp không gian ngôi nhà trở nên mát mẻ, trong lành và dễ chịu.

Ngôi nhà rợp bóng cây, xanh mát dành cho người yêu thích thiên nhiên
Cây xanh được trông phủ khắp vườn
Màu sắc chủ đạo dùng màu ấm.
Cây Guanacaste niên đại hàng chục năm tuổi nằm ngay chính giữa khuôn viên ngôi nhà, tán lá rộng cản nắng giúp không gian sống luôn mát mẻ, dễ chịu
Cọ nhiệt đới loại cây trồng địa phương được trồng xung quanh nhà.

Là những người yêu thích sự tự do, thoải mái, gia chủ không chỉ bó hẹp không gian sinh hoạt trong nhà mà còn mở rộng ra các khu vực ngoài trời. Một phần quỹ đất phía trước đã được dành ra để trở thành bể bơi. Ngôi nhà nhờ vậy như một khu nghỉ dưỡng thu nhỏ, giúp gia chủ tận hưởng những giây phút bình yên, thoải mái bên những người thân yêu.

 hồ bơi xanh mát bên hông ngôi nhà
Khu vực nghỉ ngơi kết hợp ăn uống ngoài trời của gia đình được đổ mái và ốp gỗ trần đẹp mắt, lịch sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *