Ngợp mắt trước ngôi nhà không gian đa chiều, thông gió vào nhà khắp các phòng mát rượi

Hits: 259

Với cách thiết kế độc đáo, ngôi nhà sở hữu không gian đa chiều, có thể kết nối các phòng với nhau. Đặc biệt, thông gió vào nhà và hơi nóng qua giếng trời, rất mát mẻ.

thông gió  vào nhà
Mặt tiền ngôi nhà khá bề thế so với diện tích thực tế.

Công trình mang tên “Nhà của Khôi” nằm ở khu Phai Luông, thành phố Lạng Sơn (Lạng Sơn) do vợ chồng kiến trúc sư Trịnh Hải Long và Nguyễn Minh Thủy cùng nhóm kiến trúc sư trẻ thiết kế, thi công vào năm 2018. Ngôi nhà có hệ thống thông gió vào nhà rất tốt.

Ngôi nhà có diện tích 7.5x14m. Mặt ngoài công trình sử dụng những đường nét đơn giản được tiết chế tối đa các chi tiết trang trí không cần thiết.

Nếu nhìn qua, ngôi nhà cũng giống như các công trình nhà phố đơn thuần. Tuy nhiên, với đường nét tối giản, sự cứng cáp của hình khối giúp ngôi nhà nhìn bề thế hơn diện tích thực tế.

Vào bên trong, không gian khiến mọi người ngỡ ngàng vì sự thông thoáng và xanh mát, cảm giác như bước vào không gian đa chiều, bất cứ chỗ nào cũng có gió và ánh sáng tự nhiên.

thông gió  vào nhà
Thông gió của ngôi nhà khá tốt, không khí nóng được hút ra ngoài qua giếng trời.

“Diện tích đất không đủ rộng cho một mảnh vườn riêng, vì thế chúng tôi theo đuổi mục tiêu xóa nhòa ranh giới giữa không gian sống và thiên nhiên”, kiến trúc sư Minh Thủy nói.

Kết cấu không gian, hình khối mạch lạc – tinh gọn – hiệu quả, ánh sáng và thông gió tự nhiên được tính toán cẩn thận cho từng ngóc ngách trong nhà.

Theo thiết kế, khu vườn nhỏ nằm ở giữa trung tâm ngôi nhà, có nhiệm vụ kết nối khoảng không gian của các tầng với nhau.

thông gió  vào nhà
Giếng trời chụp từ dưới tầng 1 hất lên.

Đồng thời, vườn cũng có tác dụng chia gió – ánh sáng và cây xanh cho cả nhà, xóa nhòa ranh giới bên trên – bên dưới, giúp các phòng vừa riêng tư vừa dễ dàng giao tiếp với nhau và rộng mở cả 3 chiều.

Không gian dưới tán cây là một nơi thư giãn, cũng như khu vực sinh hoạt chung cho gia đình, để khi đứng ở đâu cũng cảm nhận được hơi thở của thiên nhiên mà không cần phải đi ra vườn.

Kiến trúc sư Nguyễn Minh Thủy cho biết, cho dù mang hình hài gì, thì xuyên suốt các thiết kế của chị là chú trọng chất lượng ở.

thông gió  vào nhà
View từ tầng 2 nhìn xuống vườn có thể thấy phòng khách. Không gian giúp các thành viên trong gia đình có cảm giác gần gũi nhau hơn.

Chất lượng không phải ở việc ngôi nhà có bao nhiêu nội thất dát vàng, dát bạc, sofa bao nhiêu tiền. Sang trọng chỉ là một cuộc chơi, còn chất lượng nằm ở chỗ có bao nhiêu khí tươi để thở, có thông gió đối lưu, ánh sáng tự nhiên không, có mát về mùa hè, ấm về mùa đông không, có sạch sẽ dễ dọn dẹp và bình an, thư thái, lãng mạn khi sử dụng không, đó là những vấn đề quan trọng nhất.

Tiếp đó là sự hài hoà và khiêm nhường với thiên nhiên, hay là sự phóng khoáng, cái chất riêng đặc biệt của từng ngôi nhà – “điều đó cũng rất quan trọng”, chị Thủy nhấn mạnh.

thông gió  vào nhà
Cửa kính phòng ngủ nhìn ra ngoài đường. Điểm thú vị ở ngôi nhà là bất cứ phòng nào cũng có gió trời, hòa mình với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết.
thông gió  vào nhà
Phòng ngủ cho trẻ nhỏ.
thông gió  vào nhà
thông gió  vào nhà
Phòng ngủ bố mẹ
thông gió  vào nhà
Màu xanh đầy sinh khí của ngôi nhà đa chiều. Bất cứ góc nào cũng mọi người đều có thể nhìn thấy nhau, nở nụ cười.

Nguồn: vietnam

Bài viết liên quan: hành mộc là gì?

Nhà phân phối sơn JYMEC tại Đà nẵng. Bạn có thể xem thêm thông tin của chúng tôi tại fanpage: https://www.facebook.com/Loc-Tung-Khang-107590824844550

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *