Quy trình thi công sơn chống thấm pha xi măng

Hits: 27

Sơn chống thấm pha xi măng được hiểu là chất chống thấm được tạo nên từ hai hợp chất chính: Alkylsiloxan và Acrylonitrile. Những hợp chất này đều chứa gốc kỵ nước, có khả năng đóng rắn với xi măng.
Tính chất của sơn chống thấm pha xi măng rất dễ tan trong nước, lấp đầy những lỗ trống do các lớp vữa tạo thành, kết cấu đặc, chắc chắn khi thời gia càng dài. Từ đó, loại sơn này giúp ngăn chặn nước có thể xâm nhập vào sâu kết cấu của công trình xây dựng
Với những đặc tính an toàn, bền vững, sơn chống thấm pha xi măng được coi như vật liệu chống thấm tốt và hiệu quả hàng đầu thị trường hiện nay.

Ưu điểm sơn chống thấm pha xi măng

sơn chống thấm pha xi măng
Sơn chống thấm pha xi măng JYMEC tại đà nẵng

1. Ưu điểm sơn chống thấm pha xi măng bao gồm:

  • Tăng sự chắc chắn, bền vững cho công trình

Nhờ việc sơn có khả năng bám chặt vào xi măng nên khi dùng vật liệu sơn chống thấm pha xi măng này sẽ khiến công trình tăng độ bền hơn.

  • Thích nghi tốt với điều kiện môi trường

Sơn chống thấm pha xi măng là loại có thể thích nghi tốt với điều kiện môi trường. Do vậy, công trình nếu được sơn phủ bằng loại vật liệu này sẽ tránh được những tác động tiêu cực của khí hậu, hệ thống nước…

  • Có thể dùng rất linh hoạt

Sơn chống thấm pha xi măng có thể ứng dụng dùng linh hoạt để tránh nước ngấm từ trên theo mặt ngang hoặc chống thấm với các bề mặt tường đứng.

  • Hoàn toàn “chữa lành” các vết nứt trên công trình

Với những thành phần hữu ích, sơn chống thấm pha xi măng có khả năng san bằng, “chữa lành” mọi vết nứt của các công trình. Đồng thời, được sử dụng như vữa dán gạch với mục đích ốp tường trong nhà tắm.

2. Hướng dẫn sử dụng sơn chống thấm pha xi măng JYMEC

– Cách sử dụng sơn chống thấm pha xi măng rất đơn giản, nhưng bạn vẫn cần phải trộn theo đúng tỷ lệ khi dùng. Bởi, mỗi một mẫu sơn sẽ được pha với một tỷ lệ khác nhau để phát huy hiệu quả của sơn cao nhất.

– Cách pha sơn như sau:

+ Đầu tiên, chuẩn bị hỗn hợp dựa trên tỉ lệ 0,5 lít nước : 1 kg xi măng trắng : 1 kg sơn

+ Tiến hành trộn xi măng cùng nước, khuấy đều để không bị vón cục rồi trộn cùng sơn. Hãy dùng tay để khuấy đều hỗn hợp.

+ Thời gian dùng sơn thi công tốt nhất là trong 2 tiếng tính từ lúc trộn. Vì vậy, bạn cần tính toán tỷ lệ sao cho chuẩn nhằm tiết kiệm nguyên liệu được nhiều nhất, tránh lãng phí.

Xem thêm: Sơn chống thấm đa năng hợp chất pha xi măng JYMEC

3. Vài lưu ý trong khi dùng sơn chống thấm pha xi măng JYMEC

sơn chống thấm pha xi măng
Những lưu ý trong khi dùng sơn chống thấm pha xi măng là gì?
Những lưu ý trong khi dùng sơn chống thấm pha xi măng bạn cần biết là:
  • Thời gian để khô bề mặt là khoảng 1 tiếng/lớp, với nhiệt độ 30 độ C.
  • Thời gian để chuyển tiếp 1 lớp sơn mới là sau 6-8 tiếng đồng hồ, với điều kiện thường.
  • Bạn nên hạn chế thi công ở nhiệt độ thấp, khoảng dưới 10 độ C, độ ẩm hơn 85% bởi nó sẽ khiến bạn giảm chất lượng cũng như sự hiệu quả của lớp chống thấm.
  • Trong trường hợp có các vết nứt nhỏ tồn tại trên mặt kết cấu thì bạn phải quét 3 lớp sơn. Nếu vết nứt dài, rộng thì phải đục rộng theo hình V. Sau đó, trát lại bằng hỗn hợp với tỷ lệ 3 cát – 1 xi măng – 1 sơn trước khi đem đi chống thấm.
  • Không được dùng sơn chống thấm pha xi măng cho những bề mặt có gốc dầu hay lớp nền được làm láng.
  • Tuyệt đối không để chất chống thấm có thể tiếp xúc với da trực tiếp. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị đồ bảo hộ đạt chuẩn trong quá trình thi công.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Thế nào là sơn chống thấm pha xi măng? Sử dụng ra sao? Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới sau khi đọc xong bài viết này! Và để được tư vấn rõ hơn về kỹ thuật thi công, màu sơn, loại sơn chất lượng hay cách phối màu hiệu quả nhất hãy liên hệ ngay với nhà phân phối sơn nước và chống thấm Lộc Tùng Khang theo thông tin sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *