Vợ chồng trẻ xây nhà cấp 4 với phương châm ‘miễn tiếp khách’

Hits: 317

Với quan niệm nhà là nơi để thư giãn và tụ họp riêng tư, cặp vợ chồng trẻ đã biến ngôi nhà cấp 4 tổ ấm của mình gần gũi với thiên nhiên và thiết kế cũng thể hiện phương châm “miễn tiếp khách”.

nhà cấp 4
Không gian xanh được bố trí ở trước, giữa và sau nhà.

Đúng với tên gọi “3 Green Spaces House”, ngôi nhà cấp 4 rộng 94m2 này có đầy đủ ba không gian xanh được phân chia ở trước, giữa và sau nhà.

Khi xây dựng ngôi nhà này, gia chủ muốn hướng đến mục đích sống gần gũi với thiên nhiên hơn, tạm rời xa những ồn ào và khói bụi của thành phố.

Chủ ngôi nhà này là cặp vợ chồng trẻ, họ chọn một mảnh đất ở Đồng Nai cách TP.HCM 20km làm nơi trở về sau những ngày làm việc vất vả.

nhà cấp 4
Khoảng sân trước nhà.

Với phương châm “miễn tiếp khách” vì gia chủ quan niệm nhà là nơi thư giãn và tụ họp riêng tư, đây cũng là lý do nhà bếp được bố trí ở trung tâm ngôi nhà, phục vụ cho mục đích sinh hoạt của gia chủ.

nhà cấp 4
Bước vào cửa chính ngôi nhà sẽ bắt gặp không gian bếp.
nhà cấp 4
Khu vực nhà bếp tràn ngập ánh sáng tự nhiên.
nhà cấp 4
Nhà bếp trở thành không gian chính của ngôi nhà.

Chính chủ cần bán 6.000m2 đất ở 100% tại mặt tiền đường Lạc Long Quân – thành phố Hội An. Là trục đường du lịch ven biển…

Người đăng: Mua, bán và cho thuê Nhà và Đất TP Đà Nẵng vào Thứ Bảy, 18 tháng 6, 2022

Quan trọng hơn, gia chủ luôn mong muốn được ngắm nhìn thiên nhiên mọi lúc, mọi nơi khi sống trong ngôi nhà. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu trên, kiến trúc sư đã bố trí sân vườn xen kẽ suốt chiều dài ngôi nhà để tạo hiệu ứng đón nắng, gió và cây xanh.

nhà cấp 4
Khoảng sân ở khu vực giữa nhà.
nhà cấp 4
Đây là khu vực tiếp nhận và lưu thông không khí cho ngôi nhà.
nhà cấp 4
Kế tiếp khu vực bếp là không gian làm việc tại nhà.

Diện tích khu đất xây nhà không quá lớn, chiều ngang là 4,4m và chiều dài hai cạnh không bằng nhau, lần lượt là 19m và 23m. Tuy vậy, các kiến ​​trúc sư đã phân chia không gian một cách linh hoạt, gồm:

Trước nhà là sân và cũng là nơi để xe; sân trong ở giữa nhà, đây là nơi tiếp nhận và lưu thông không khí cho ngôi nhà; sân sau là hồ nước nối không gian phòng ngủ và nhà vệ sinh.

nhà cấp 4
Không gian phòng ngủ.
nhà cấp 4
Từ phòng ngủ nhìn ra sân sau với vòi phun nước hoa sen ngoài trời, tạo cho gia chủ có cảm giác thoải mái khi hòa mình vào làn nước.
nhà cấp 4
Tiểu cảnh ở sân sau.
nhà cấp 4
Ngoài vai trò của một tiểu cảnh sân vườn, không gian này còn có tác dụng mang lại cảm giác mát mẻ của hơi nước tỏa ra từ mặt nước khi có gió lùa vào.
nhà cấp 4
Nhà vệ sinh cũng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.

Nguồn: vietnam

Bài viết liên quan: Mách bạn cách phối màu sơn ngoại thất đẹp

Nhà phân phối sơn JYMEC tại Đà nẵng. Bạn có thể xem thêm thông tin của chúng tôi tại fanpage: https://www.facebook.com/Loc-Tung-Khang-107590824844550

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *